Kiểm định chất lượng

Tham gia kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp các trường đại học Việt Nam nhìn thấy điểm mạnh, yếu, đồng thời có thể bước vào con đường hội nhập. Sinh viên có thể hòa nhập trong thị trường lao động toàn cầu.

Với mục tiêu trên, Khoa Điện từng bước xây dựng, phấn đấu đạt chuẩn tiêu chuẩn AUN-QA  và hướng đến mục tiêu đạt chuẩn ABET cho các chương trình đào tạo sau này Bộ tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network-Quality Asurance) là bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo cho các trường trong khu vực Đông Nam Á. Với AUN, chất lượng được xem là một mục tiêu quan trọng nhằm khẳng định với quốc tế về sự hội nhập của giáo dục đại học Đông Nam Á, mặt khác tạo ra sự liên thông và công nhận lẫn nhau giữa các trường đại học trong khu vực.

Trước mục tiêu đề ra, khoa Điện đã tiếp cận với bộ tiêu chuẩn AUN bắt đầu từ việc thành lập nhóm chuyên trách vào ngày 30/01/2015 để tổ chức thực hiện tự đánh giá và thay đổi tư duy, cách quản lý, các hoạt động đào tạo theo chuẩn quốc tế AUN. Khoa Điện là khoa đầu tiên trong Đại học Đà Nẵng đưa ra phiên bản báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo Kỹ Thuật Điện - Điện Tử theo tiêu chuẩn AUN vào ngày 29/6/2015. Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Khoa Điện theo hướng tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế.

Với sự chuẩn bị tích cực của Khoa, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã giao chỉ tiêu cho Khoa Điện thực hiện các tiêu chí trong bộ kiểm định AUN-QA cho tất cả chương trình đào tạo và đặc biệt để tiến hành kiểm định và phấn đấu đạt chuẩn AUN-QA cho chương trình đào tạo kỹ thuật Điện- Điện tử vào tháng 4/2017.

PGS.TS. Đinh Thành Việt-Trưởng ban ĐBCL Giáo dục, Đại học Đà Nẵng, nhận xét và đề xuất phương án đối với báo cáo tự đánh giá đầu tiên của chương trình Kỹ Thuật Điện_Điện Tử_Điện Tử

PGS.TS.Lê Cung-Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa cùng trao đổi chiến lược hành động trong tương lai với nhóm AUN khoa Điện.

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

2058987
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
9572
16507
148620
2058987