Đêm giao lưu văn nghệ đón tân sinh viên Khoa Điện khóa 2016

24 May 2017 Author :  

Hân hoan chào đón các tân sinh viên khoa Điện khóa 2016, Khoa Điện đã tổ chức đón các tân sinh viên khóa 2016 vào lúc 18h30 ngày 12/10/2016 tại hội trường khu F – trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với sự chuẩn bị hết sức chu đáo và công phu từ Khoa và Liên chi Đoàn của Khoa Điện trong không khí vui tươi, náo nhiệt nhưng cũng đầy ấm cúng và ý nghĩa.

 

Toàn cảnh hội trường trước thềm buổi lễ

Mục đích của đêm giao lưu văn nghệ là tạo điều kiện cho các em tân sinh viên khóa 2016 gặp gỡ các thầy cô khoa Điện, Ban Giám hiệu Nhà trường và các phòng ban chức năng. Bên cạnh đó đêm giao lưu còn là cơ hội để sinh viên các khóa và đặc biệt là các em tân sinh viên có điều kiện gặp gỡ giao lưu nhằm tăng thêm tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập cũng như các hoạt động khác của Khoa. Thông qua buổi giao lưu, các em sinh viên còn có điều kiện hiểu rõ hơn về các chuyên ngành đào tạo của Khoa và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đến dự với buổi giao lưu văn nghệ có sự góp mặt của Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện hội cựu sinh viên khóa 77Đ, 94Đ, lớp 90Đ1, ông Trần Thiện Chương – Giám đốc Công ty Thiết bị điện Tuấn Ân, ông Ngô Tấn Cư – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Ông Lê Ánh Dương – Phó giám đốc kinh doanh công ty Mitsubishi Electric Vietnam, Bà Nguyễn Thị Thơm – Bí thư Chi Đoàn Cơ Quan Tổng Công Ty Điện Lực Miền Trung cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Điện.

Mở đầu buổi lễ, hội trường đã có dịp nóng lên với trò chơi khởi động "Đường lên Đỉnh Olympia" mang đậm chất sinh viên gồm những câu hỏi hài hước nhưng cũng không kém phần hóc búa. Để tiếp nối không khí vui vẻ sau những phần chơi, Ban Truyền Thông – LCĐ Khoa Điện tiếp tục gửi tới các bạn sinh viên những đoạn phim ngắn đầy sáng tạo và mang một góc nhìn mới về khoa Điện, như một nhịp cầu mang khoa Điện đến gần với các bạn Tân Sinh Viên hơn.

Buổi lễ mở đầu với nhiều phần chơi thú vị

Nguyễn Hữu Hiếu – Trưởng khoa Điện, trường Đại học Bách khoa đã phát biểu khai mạc cho Buổi Lễ. Thầy đã giới thiệu đôi nét về khoa Điện trong những năm thành lập và quá trình phát triển của khoa cho đến tận bây giờ. Có được những thành tích đó, Khoa Điện cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, các Phòng ban đã chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời cho các hoạt động; cảm ơn các doanh nghiệp cùng các cựu sinh viên đã luôn đồng hành cùng khoa, giúp đỡ, hỗ trợ cho các em sinh viên khó khăn trong quá trình học tập tại nhà trường. Động viên các em sinh viên cố gắng tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện đạo đức, sức khỏe để góp phần xây dựng khoa Điện ngày càng phát triển vững mạnh.

Bài phát biểu của Thầy đã khởi đầu một đêm giao lưu ấm cúng và ý nghĩa. Những chia sẻ hết sức gần gũi của thầy đã giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên hiểu rõ hơn về Khoa Điện, về công tác đào tạo của Khoa từ những ngày đầu thành lập, những thành công của cựu sinh viên khoa Điện cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đó sẽ là những hành trang, những định hướng ban đầu không thể thiếu cho các bạn tân sinh viên khi bước vào trường.

Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng khoa Điện phát biểu tại đêm giao lưu

Sau buổi lễ trao học bổng cho sinh viên đạt kết quả học tập cao trong năm học và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của khoa Điện. Ông Ngô Tấn Cư – cựu sinh viên Khoa Điện khóa 1984, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã có đôi lời phát biểu với các em sinh viên khoa Điện, đặc biệt là các em tân sinh viên khóa 2016, Ông mong muốn các em hãy cố gắng học tập thật tốt, ngành Điện không có thiếu việc làm chỉ thiếu những kỹ sư giỏi. Ông luôn mong muốn tuyển dụng được những sinh viên giỏi của khoa Điện Trường Đại học Bách khoa vào làm việc tại Công ty. Ông động viên các em sinh viên tiếp tục học tập và đã tặng 10.000.000đ học bổng cho 02 sinh viên xuất sắc nhất khóa 2016 khi kết thúc trong năm học này.

Ông Ngô Tấn Cư – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng phát biểu tại đêm giao lưu

Tiếp theo, sinh viên Nguyễn Quang Tiến Đạt – Lớp 16D2 với số điểm đầu vào cao nhất của khoa Điện, đã đại diện cho hơn 300 tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ của mình về những ngày đầu bước chân vào giảng đường. Với niềm tự hào được trở thành sinh viên Khoa Điện, trường Đại học Bách, cùng với lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy các cô sẽ dìu dắt đi suốt 5 năm đại học. Để tiếp nối những truyền thống của các anh chị đi trước, để không phụ công sức của các quý thầy cô, các tân sinh viên đã hứa sẽ phấn đấu hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để gặt hái nhiều thành tích, trở thành những kĩ sư giỏi, giữ vững vị thế của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng và là tấm gương cho các sinh viên Khoa Điện sau này.

Đêm văn nghệ giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi. Các em sinh viên không những được gặp gỡ các các thầy cô, các anh chị sinh viên khóa trước mà cả các cựu sinh viên khoa Điện thành đạt trở về thăm trường. Sự góp mặt chia sẻ của khối doanh nghiệp cũng giúp cho các em sinh viên có những định hướng rõ ràng hơn trong nghề nghiệp khi ra trường, tạo cho các em động lực để phấn đấu học tập. Bên cạnh những lời chia sẻ động viên quý giá, các đại diện tập thể cựu sinh viên khóa 1977, 1994, lớp 90D1, Tập đoàn Tuấn Ân, ông Ngô Tấn Cư và Quỹ khuyến học Khoa Điện đã mang đến những phần học bổng quý giá nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần học tập của các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu nỗ lực lớn trong học tập.

Nguyễn Hữu Hiếu đã thay mặt nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giảng viên Khoa Điện đã trao hoa và bằng khen Ghi nhận cho các tập thể vì có những đóng góp cho quỹ khuyền học khoa Điện năm 2016:

- Tập đoàn Tuấn Ân: 50.000.000 VNĐ

- Quỹ khuyến học khoa Điện: 13.000.000 VNĐ

- Tập thể cựu Sinh viên khoa Điện Khóa 1994: học phí năm học 2016-2017 cho 02 sinh viên khóa 2015

- Tập thể cựu Sinh viên khoa Điện lớp 90D1: 8.000.000 VNĐ

- ông Ngô Tấn Cư: 5.000.000 VNĐ

- Tập thể cựu Sinh viênkhoa Điện Khóa 1977:  2.000.000 VNĐ            

Đặc biệt, năm học này, Khoa Điện đã vinh danh Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam là doanh nghiệp tiêu biểu của Khoa Điện năm 2016 vì đã tài trợ trang thiết bị cho phòng thí nghiệm Mitsubishi được đặt tại phòng I301 và khánh thành vào ngày 5/9/2016 với tổng giá trị lên đến 1,8 tỷ đồng; thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ trong khoa.

Hằng năm vào dịp này, khoa Điện đều vinh danh 1 cựu sinh viên tiêu biểu nhất để không những cảm ơn sự đóng góp của họ cho sự phát triển của khoa Điện trong thời gian qua, mà còn nêu lên tấm gương sáng cho sinh viên khoa Điện noi theo. Năm 2016 này, Khoa Điện đã vinh danh ông Nguyễn Thành – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Trung, cựu sinh viên Khoa Điện khóa 1983 là cựu sinh viên tiêu biểu.

Tiếp theo sau đó là những lời phát biểu của ông Lê Ánh Dương, đại diện của Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam

Trong đêm giao lưu, các phần học bổng đã được trao cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập. Các phần học bổng tuy không quá lớn, nhưng sẽ là động lực để khích lệ các em trong học tập, nêu cao những tấm gương hiếu học trong nhà trường.

Lễ trao học bổng và giấy khen cho các sinh viên

Ngô Đình Thanh – Bí thư LCĐ khoa Điện đã trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phòng trào Thanh niên năm học 2015-2016

Không chỉ được trao tặng những suất học bổng giá trị, các bạn sinh viên còn có một khoảng thời gian ý nghĩa khi được lắng nghe những lời khuyên, lời tâm sự từ các chủ doanh nghiệp, công ty, nhà tuyển dụng nhằm giúp các sinh viên có một định hướng đúng đắn trong quãng thời gian gắn bó với Khoa Điện – trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Đây cũng là cơ hội để các bạn được giải đáp những thắc mắc của bản thân về việc học tập cũng như rèn luyện dưới mái nhà chung Khoa Điện bởi chính các thầy cô trong ngành.

TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Trưởng Khoa Điện giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ông Trần Thiện Chương – GĐ Cty Thiết bị Điện Tuấn Ângiải đáp thắc mắc của sinh viên

Ông Trần Đình Quế - đại điện tập thể cựu sinh viên khóa 1984 khoa Điện giao lưu cùng sinh viên

Ông Ngô Tấn Cư – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng giao lưu cùng sinh viên

Và tất nhiên, không thể không nhắc đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư công phu, kĩ lưỡng của Đội Xung Kích Khoa Điện cùng với các LCĐ kết nghĩa. Tiêu biểu như tiết mục đến từ chị Nguyễn Thị Thơm – Bí thư chi đoàn Cơ Quan Tổng Công Ty Điện Lực Miền Trung đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các bạn sinh viên.

Tiết mục văn nghệ của Chi đoàn Cơ Quan Tổng Công Ty Điện Lực Miền Trung

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí sôi động, hào hứng với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khoa Điện Trường Đại học Bách Khoa, sự tham gia góp mặt của các sinh viên Khoa Sư phạm Mầm non - Trường Đại học Sư phạm…. Không khí hội trường sôi nổi và nóng lên qua các tiết mục: hát, earobic, hiphop, kịch, biểu diễn thời trang…

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm giao lưu văn nghệ:

Với nhiều thể loại đa dạng và đầy màu sắc, phần văn nghệ đã khép lại một đêm hội Đón Tân Sinh Viên đầy trọn vẹn và khó quên. Sau chương trình này, các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên sẽ tiếp tục được khẩn trương thực hiện, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đoàn Thanh Niên trường Đại học Bách Khoa đối với LCĐ Khoa Điện - LCĐ xuất sắc, năng động và sáng tạo.

Đêm giao lưu văn nghệ kết thúc trong sự hân hoan chào đón năm học mới. Chúc các Thầy giáo, Cô giáo cùng toàn thể các bạn Sinh viên một năm học mới với nhiều thành công.

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

205901
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
161
273
6060
205901