Cuộc thi Robot tự động 2016

24 May 2017 Author :  

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng nói chung và khoa Điện nói riêng luôn được xem là cái nôi, ươm mầm cho các ý tưởng khoa học và công nghệ. Chính vì vậy mà Cuộc thi Robot Tự Động đã trở thành một ngày hội lớn, một hoạt động đặc thù mà Khoa Điện dành riêng cho các bạn sinh viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo hằng năm. Nhằm tiếp nối thành công của cuộc thi Robot tự động 2015, cũng như chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam, vào lúc 8h00 ngày 13 tháng 11 năm 2016, tại tiền sảnh khu A – trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng , cuộc thi Robot Tự Động 2016 đã diễn ra.

Cuộc thi ghi dấu ấn đậm nét bởi sự tham gia đông đảo của các sinh viên không chỉ từ khoa Điện mà còn là sinh viên CTTT Hệ thống nhúng và sinh viên chất lượng cao Việt-Pháp. Bên cạnh đó không thể không kể đến các cán bộ, giảng viên của Khoa cùng với các khách mời đến từ các LCĐ kết nghĩa.

Toàn cảnh sân thi đấu với những vòng thi cam go

Cuộc thi Robot Tự Động 2016 quả thực đã mở ra một sân chơi lành mạnh nhưng cũng không kém phần quyết liệt cho sinh viên khoa Điện, nơi các bạn sinh viên thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê NCKH. Với thể lệ cũng như vòng loại luôn luôn được đổi mới và thay đổi theo từng mùa, có thể thấy rõ cuộc so tài năm nay có sự cạnh tranh về thời gian cũng như phương thức chiến thắng hơn hẳn năm ngoái.

Hình ảnh các vận động viên kiểm tra Robot lần cuối 

Trước khi bắt đầu trận so tài vô cùng căng thẳng, Khoa Điện đã lần lượt trao chứng nhận tham gia cho các đội thi đấu, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ cho từng thành viên khi tham gia giải đấu. Giải đấu năm này như thường lệ được chia thành các các vòng đấu loại, tranh tứ kết và cúp chung kết. Với đội hình đã sẵn sàng thi đối kháng trực tiếp, những chiếc Robot – sản phẩm trong một quá trình dày công tìm tòi và thử nghiệm của các đội bắt đầu được tung ra sân trong sự cổ vũ nhiệt liệt ở hai bên cánh gà.

Các đội thi được nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi 

Với những giờ phút đầy kịch tính thì cuối cùng, nhóm TNT gồm các thành viên đến từ nhiều chi đoàn 13TDH, 12DCLC, 13DCLC, 16PFIEV, 13D1 đã xuất sắc dành được phần thưởng cao nhất. Đội chơi đã chiến thắng một cách đầy thuyết phục với 3 lần hoành thành xuất sắc yêu cầu, nhưng có lẽ đội tạo ra nhiều bất ngờ hơn cả chính là đội giành giải nhì – đội POUC gồm 4 thành viên đến từ chi đoàn 13TDH2, 13CDT1với những pha bứt tốc và nỗ lực đầy táo bạo.

Đội TNT giành giải nhất 

Robot của đội TNT

Có thể nói, những giây phút hết mình trong cuộc thi, những kinh nghiệm và bài học mà mỗi thành viên rút ra được trong quá trình cọ xát và thi đua với các đội chơi khác đã trở thành động lực để Khoa Điện tổ chức nên cuộc thi Robot Tự Động thường niên hàng năm. Qua hoạt động lần này, sinh viên Khoa Điện cũng có cơ hội cổ vũ, gắn kết và tăng cường sự giao lưu giữa các bạn sinh viên các khóa, các khoa lại với nhau. Và cũng chính lẽ đó mà các phong trào và hoạt động của Khoa Điện luôn sôi nổi, hào hứng với tất cả các bạn sinh viên, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên khác. Hi vọng rằng mùa thi năm sau sẽ thu hút được nhiều đội tuyển mới tiềm năng hơn, bứt phá và sáng tạo hơn.

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

205941
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
201
273
6100
205941