Hội thảo “Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn tuyển dụng hiệu quả. Xây dựng thương hiệu cá nhân và kế hoạch phát triển sự nghiệp”

24 May 2017 Author :  

Sáng ngày 5-1-2017, Khoa Điện, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) phối hợp với Công ty CP Tư vấn Đào tạo và Hỗ trợ việc làm VNK (Hà Nội) tổ chức hội thảo “Kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn tuyển dụng hiệu quả” cho các sinh viên vừa tốt nghiệp và sinh viên năm cuối của chương trình Chất lượng cao. Sự tham gia của Hội thảo có rất nhiều chuyên gia đến tọa đàm đó là:

 - Ông Ninh Viết Tú: Giám đốc CTCP Xây Lắp Và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK; Giám đốc CTCP Tư Vấn Đào Tạo Và Hỗ Trợ Việc Làm VNK

- Bà Nguyễn Hồng Vân, General Electric Việt Nam

- Ông Võ Anh Trung, Phó phòng cơ điện công ty cơ điện Seatech

Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao của khoa Điện là chương trình gồm có 2 ngành: Kỹ thuật Điện - Điện tử và Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa. Mỗi năm, khoa Điện tuyển sinh khoảng 70-100 sinh viên học chương trình này. Đây là chương trình mà khoa Điện và Trường ĐH Bách khoa muốn tập trung nâng cao chất lượng đào tạo hơn so với chương trình truyền thống. Theo các giảng viên, thông thường, các sinh viên khi tốt nghiệp đi xin việc làm rất yếu về các kỹ năng mềm (thuyết trình, làm việc nhóm, trình bày báo cáo, viết CV, trả lời phỏng vấn...). Vì vậy, Khoa Điện đã lên kế hoạch tập huấn cho các sinh viên về các kỹ năng này. Đây là hội thảo đầu tiên khoa Điện phối hợp với Công ty CP Tư vấn Đào tạo và Hỗ trợ việc làm VNK tổ chức. Dự kiến, sau hội thảo này, Khoa Điện sẽ tổ chức thường xuyên các hội thảo với nội dung tương tự cho các sinh viên từ năm 1 đến năm cuối để các sinh viên có nền tảng vững chắc trước khi ra trường.

Tại hội thảo lần này, các sinh viên đã được Công ty CP Tư vấn Đào tạo và Hỗ trợ việc làm VNK hướng dẫn các quy trình tìm kiếm việc làm, nguyên tắc viết CV, nguyên tắc viết thư ứng tuyển, quy trình một buổi phỏng vấn, các kiểu phỏng vấn thường gặp. Đồng thời, các em cũng được thực hành viết CV và thư ứng tuyển, thực hành phỏng vấn cũng như các kế hoạch phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật Điện - Điện tử; Xây dựng thương hiệu cá nhân…

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

205882
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
142
273
6041
205882