Hội thảo Sinh viên khoa Điện với thời đại công nghiệp 4.0

24 May 2017 Author :  

Vào ngày 04 tháng 4 năm 2017, tại Hội trường khu F, trường ĐH Bách Khoa – ĐHĐN, LCĐ Khoa Điện đã tổ chức thành công buổi Hội Thảo "Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học dành cho Sinh Viên Ngành Điện" và ra mắt CLB Nghiên Cứu Khoa Học EMaker. Với chủ đề "Sinh Viên Khoa Điện với thời đại công nghiệp 4.0", buổi Hội Thảo vinh dự có sự tham dự của Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng, TS. Dương Minh Quân, Ban chủ nhiệm khoa, cùng các thầy cô Trưởng bộ môn và các giảng viên trong Khoa.

Nguyễn Hữu Hiếu – Trưởng Khoa Điện phát biểu khai mạc hội thảo

Một điểm nhấn của chương trình chính là gian hàng trương bày các sản phẩm do chính các thành viên nòng cốt trong CLB thực hiện và đã đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH như Giải 3 VIFOTEC 2016 sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Giải nhất cuộc thi robot tự động 2016, giải nhì và giải khuyến khích cuộc thi NCKH “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” do Đoàn trường ĐHBK tổ chức, giải 3 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên – Startup Student Ideas” do hội sinh viên Việt Nam tổ chức, giải nhì cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” .. Các sản phẩm gồm: Máng ăn tự động cho heo, đề tài biến các dụng cụ thông thường thành nhạc cụ với bộ điều khiển Arduino, robot Quán quân của cuộc thi Robot tự động 2016, máy lọc nước thải sinh hoạt, trạm biến áp không người trực…

Các bạn sinh viên tham quan, học hỏi các gian hàng sản phẩm NCKH

Cũng trong buổi Hội Thảo này, thông tin về các cuộc thi NCKH hằng năm ở các cấp cũng được cập nhật nhanh chóng và chi tiết với mục đích giới thiệu cho các bạn sinh viên những môi trường giao lưu và trình bày sản phầm của bản thân.

Lê Tiến Dũng – Phó trưởng khoa Điện tổng kết hoạt động NCKH của sinh viên năm và giới thiệu thông tin các cuộc thi NCKH dành cho sinh viên

Lễ ra mắt CLB NCKH EMaker

Không chỉ thế, đây là dịp quy tụ nhiều gương mặt các sinh viên xuất sắc và cựu sinh viên đi trước với những thành tích xuất sắc trong NCKH Khoa Điện cũng như hoạt động khởi nghiệp. Với vốn kinh nghiệm tích lũy trong những năm tháng nghiên cứu cũng như trong việc biến ý tưởng thành sản phẩm thương mại, các anh chị đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích và thiết thực đến với các bạn sinh viên.

Quan trọng không kém là phần giao lưu thân mật và sôi nổi giữa giảng viên và các bạn sinh viên đã giải đáp được rất nhiều thắc mắc và là dịp để thầy cô hiểu thêm về nguyện vọng của các bạn sinh viên.

Có thể nói, LCĐ Khoa Điện với nỗ lực hết mình, với mong muốn thúc đẩy và đồng hành cùng với các bạn sinh viên trong hoạt động NCKH đã và đang từng bước hoàn thành tốt những mục tiên mà Đoàn trường ĐH Bách Khoa ĐN kì vọng. Buổi hội thảo này một lần nữa khẳng định sự cố gắng và nhiệt huyết luôn thường trực trong LCĐ Khoa Điện – LCĐ với nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Đoàn.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

205880
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
140
273
6039
205880