Đêm giao lưu văn nghệ đón tân sinh viên Khoa Điện khóa 2017

07 November 2017 Author :  

Vào mỗi dịp đầu năm học, Khoa Điện đều tổ chức đón các tân sinh viên vào nhập học, đây không chỉ là bữa tiệc nhỏ chào đón các em mà còn tạo niềm vui cho các em trước khi bắt đầu năm học mới, tại ngôi trường mới, lớp học mới. Năm nay, Khoa Điện tổ chức đón các tân sinh viên khóa khóa 2017 vào lúc 18h30 ngày 11/10/2017 tại hội trường khu F – trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với sự chuẩn bị hết sức chu đáo và công phu từ Khoa và Liên chi Đoàn của Khoa Điện trong không khí vui tươi, náo nhiệt nhưng cũng đầy ấm cúng và ý nghĩa.

Toàn cảnh hội trường

Mục đích của đêm giao lưu văn nghệ là tạo điều kiện cho các em tân sinh viên khóa 2017 gặp gỡ các thầy cô khoa Điện, Ban Giám hiệu Nhà trường và các phòng ban chức năng. Bên cạnh đó đêm giao lưu còn là cơ hội để sinh viên các khóa và đặc biệt là các em tân sinh viên có điều kiện gặp gỡ giao lưu nhằm tăng thêm tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập cũng như các hoạt động khác của Khoa. Thông qua buổi giao lưu, các em sinh viên còn có điều kiện hiểu rõ hơn về các chuyên ngành đào tạo của Khoa và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đến dự với buổi giao lưu văn nghệ có sự góp mặt của Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện hội cựu sinh viên khóa 77Đ, 94Đ, lớp 90Đ1, ông Ngô Tấn Cư – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Điện.

Mở đầu buổi lễ, hội trường đã có dịp nóng lên với trò chơi khởi động do các thành viên trong LCĐ Khoa Điện mang đến đậm chất sinh viên gồm những câu hỏi hài hước nhưng cũng không kém phần hóc búa.

TS.Nguyễn Hữu Hiếu – Trưởng khoa Điện đã phát biểu khai mạc cho Buổi Lễ. Thầy đã giới thiệu đôi nét về khoa Điện và quá trình phát triển của khoa cho đến tận bây giờ. Ngoài ra, thầy còn khuyên các tân sinh viên nên cố gắng học tập ngay từ năm 1 để đạt thành tích tốt nhất cho cả 5 năm học tại trường vì nhu cầu tuyển dụng tại các công ty hiện nay đòi hỏi ngày càng cao chất lượng của sinh viên. Bài phát biểu của Thầy đã khởi đầu một đêm giao lưu ấm cúng và ý nghĩa. Những chia sẻ hết sức gần gũi của thầy đã giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên hiểu rõ hơn về Khoa Điện, về công tác của Khoa, những thành công của cựu sinh viên khoa Điện cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đó sẽ là những hành trang, những định hướng ban đầu không thể thiếu cho các bạn tân sinh viên khi bước vào trường.

TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng khoa Điện phát biểu tại đêm giao lưu

Tiếp theo, ông Ngô Tấn Cư – cựu sinh viên Khoa Điện khóa 1984, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã có đôi lời phát biểu với các em sinh viên khoa Điện, đặc biệt là các em tân sinh viên khóa 2017, Ông mong muốn các em hãy cố gắng học tập thật tốt, ngành Điện không có thiếu việc làm chỉ thiếu những kỹ sư giỏi. Ông động viên các em sinh viên tiếp tục học tập và đã tặng 20.000.000đ học bổng cho 04 sinh viên xuất sắc nhất khóa 2017 khi kết thúc trong năm học này.

Ông Ngô Tấn Cư – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng phát biểu tại đêm giao lưu

Ông Ngô Tấn Cư – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã tài trợ 20.000.000đ vào Quỹ khuyến học của khoa cho năm học sau

Tiếp theo, sinh viên Phạm Đăng Huy – Lớp 17TDH1 với số điểm đầu vào cao nhất của khoa Điện, đã đại diện cho hơn 300 tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ của mình về những ngày đầu bước chân vào giảng đường.

Phát biểu của thủ khoa Khoa Điện năm 2017

Đêm văn nghệ giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi. Các em sinh viên không những được gặp gỡ các các thầy cô, các anh chị sinh viên khóa trước mà cả các cựu sinh viên khoa Điện thành đạt trở về thăm trường. Sự góp mặt chia sẻ của khối doanh nghiệp cũng giúp cho các em sinh viên có những định hướng rõ ràng hơn trong nghề nghiệp khi ra trường, tạo cho các em động lực để phấn đấu học tập. Bên cạnh những lời chia sẻ động viên quý giá, các đại diện tập thể cựu sinh viên khóa 1977, 1994, lớp 90D1, ông Ngô Tấn Cư và Quỹ khuyến học Khoa Điện đã mang đến những phần học bổng quý giá nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần học tập của các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu nỗ lực lớn trong học tập.

TS.Nguyễn Hữu Hiếu đã thay mặt nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giảng viên Khoa Điện đã trao hoa và bằng khen Ghi nhận cho các tập thể đã có những đóng góp cho Quỹ khuyến học khoa Điện năm 2017:

- Quỹ khuyến học khoa Điện: 16.000.000 VNĐ

- Tập thể cựu Sinh viên khoa Điện Khóa 1994: học phí năm học 2017-2018 cho 02 sinh viên khóa 2015

- Tập thể cựu Sinh viên khoa Điện lớp 90D1: 8.000.000 VNĐ

- ông Ngô Tấn Cư: 10.000.000 VNĐ

- Tập thể cựu Sinh viênkhoa Điện Khóa 1977:  2.000.000 VNĐ

TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng khoa Điện trao hoa và bằng khen Ghi nhận cho các tập thể đã có những đóng góp cho Quỹ khuyến học khoa Điện năm 2017

Trong năm học này, Khoa Điện đã vinh danh Công ty TNHH Năng Lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC) là doanh nghiệp tiêu biểu của Khoa Điện năm 2017 vì đã tài trợ bản quyền phần mềm Thiết kê, Mô phỏng và Vận hành Hệ thống điện ETAP cho Trung tâm thí nghiệm Điện được đặt tại phòng I303 và khánh thành vào ngày 19/5/2017; thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ trong khoa.

Hằng năm, Khoa Điện đều vinh danh 1 cựu sinh viên tiêu biểu nhất để không những cảm ơn sự đóng góp của họ cho sự phát triển của khoa Điện trong thời gian qua, mà còn nêu lên tấm gương sáng cho sinh viên khoa Điện noi theo. Năm 2017 này, Khoa Điện đã vinh danh ông Nguyễn Phú Quốc– Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 4, cựu sinh viên Khoa Điện lớp 90D1 là cựu sinh viên tiêu biểu.

Trong đêm giao lưu, các phần học bổng đã được trao cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập. Các phần học bổng tuy không quá lớn, nhưng sẽ là động lực để khích lệ các em trong học tập, nêu cao những tấm gương hiếu học trong nhà trường.

Lễ trao học bổng cho các sinh viên

TS. Ngô Đình Thanh – Bí thư LCĐ khoa Điện đã trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phòng trào Thanh niên năm học 2016-2017

Không chỉ được trao tặng những suất học bổng giá trị, các bạn sinh viên còn có một khoảng thời gian ý nghĩa khi được lắng nghe những lời khuyên, lời tâm sự từ các chủ doanh nghiệp, công ty, nhà tuyển dụng nhằm giúp các sinh viên có một định hướng đúng đắn trong quãng thời gian gắn bó với Khoa Điện – trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Đây cũng là cơ hội để các bạn được giải đáp những thắc mắc của bản thân về việc học tập cũng như rèn luyện dưới mái nhà chung Khoa Điện bởi chính các thầy cô trong ngành.

TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Trưởng Khoa Điện giải đáp thắc mắc của sinh viên

Cựu sinh viên khoa Điện - Đại diện Tổng Công ty Điện lực Miền Trung giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ông. Ngô Tấn Cư – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng giao lưu cùng sinh viên

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí sôi động, hào hứng với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên khoa Điện Trường Đại học Bách Khoa, sự tham gia góp mặt của các sinh viên Khoa Sư phạm Mầm non - Trường Đại học Sư phạm…. Không khí hội trường sôi nổi và nóng lên qua các tiết mục: hát, earobic, hiphop, kịch, biểu diễn thời trang…

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm giao lưu văn nghệ:

Với nhiều thể loại đa dạng và đầy màu sắc, phần văn nghệ đã khép lại một đêm hội Đón Tân Sinh Viên đầy trọn vẹn và khó quên. Sau chương trình này, các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên sẽ tiếp tục được khẩn trương thực hiện, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đoàn Thanh Niên trường Đại học Bách Khoa đối với LCĐ Khoa Điện - LCĐ xuất sắc, năng động và sáng tạo.

Đêm giao lưu văn nghệ kết thúc trong sự hân hoan chào đón năm học mới. Chúc các Thầy giáo, Cô giáo cùng toàn thể các bạn Sinh viên một năm học mới với nhiều thành công!

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

205967
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
227
273
6126
205967