TT SINH VIÊN KHOA ĐIỆN THAM QUAN THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN SÔNG BUNG 4

08 May 2018 Author :  

Ngày 21/04/2018, khoa Điện – trường đại học Bách Khoa phối hợp với Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức chuyến tham quan và trao đổi chuyên môn cho sinh viên lớp 15DCLC và 15THDCLC tại Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong các hoạt động ngoại khóa thường niên được tổ chức cho sinh viên chương trình Đặc biệt Chất Lượng Cao của Khoa.

Ảnh 1: Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại nhà điều hành

       Với sự hướng dẫn nhiệt tình của anh Long và anh Hải, cán bộ nhà máy Thủy Điện Sông Bung 4, sinh viên khoa Điện đã được tham quan, trao đổi chuyên môn trực tiếp tại hiện trường các công trình chính của Nhà máy Thủy điện sông Bung 4. Tại công trình hồ chứa nước và đập dâng, các bạn sinh viên đã được chứng kiến việc sửa chữa và duy tu bảo dưỡng cửa xả lũ trong mùa khô để chuẩn bị cho mùa mưa lũ sắp đến. Ngoài ra, hệ thống cơ khí và tự động vận hành các cửa xả lũ, cửa nhận nước của nhà máy cũng được trình bày chi tiết và trực quan.

Ảnh 2: Đoàn tham quan tại cửa xả lũ

         Rời công trình đập dâng, đoàn sinh viên đã được giới thiệu và tìm hiểu thực tế vận hành các thiết bị tại Nhà máy chính và trạm phân phối điện năng ngoài trời được đặt cách tuyến đập khoảng 5 km. Tại trạm phân phối ngoài trời, sinh viên đã tiếp cận được sơ đồ phân phối tứ giác, quy trình điều khiển và thao tác các thiết bị điện trong sơ đồ ở cấp điện áp 220 kV. Ngoài ra, sinh viên được nghe trình bày về qui trình vận hành và phương thức bảo vệ máy biến áp chính T1/T2 (13,8 kV/220 kV) của nhà máy.

Ảnh 3: Sinh viên tham quan trạm phân phối ngoài trời

        Tại nhà máy chính, đoàn tham quan đã được giới thiệu và quan sát phòng vận hành chính của nhà máy. Tại đây, kỹ sư vận hành trực ban đã giới thiệu cách thức vận hành của các tổ máy phát và giải đáp các thắc mắc, trao đổi liên quan đến hệ thống điều khiển máy phát, hệ thống bảo vệ máy phát và máy biến áp và các hệ thống phụ trợ như hệ thống SCADA, hệ thống điều khiển kích từ … . Các bạn sinh viên đã rất hứng thú khi tận mắt chứng kiến sự làm việc của tổ máy phát-tua bin khi thăm gian máy chính của nhà máy.

Ảnh 4: Đoàn tham quan tại phòng vận hành Nhà máy

         Chuyến đi thực tế tại Nhà máy thủy điện Sông Bung 4 đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong các bạn sinh viên 15CLC sau khi trải nghiệm thực tế tại các công trình chính của Nhà máy. Có thể nói, đây là những kinh nghiệm thực tế quý giá giúp các bạn sinh viên tiếp thu tốt hơn những lý thuyết đã, đang và sẽ học tại ghế nhà trường. Xin chân thành cám ơn Nhà máy thủy điện sông Bung 4 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa Điện thực hiện chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy thành công tốt đẹp.

 

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

218742
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
333
299
6990
218742