Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp khoa Điện 2018

12 May 2018 Author :  

Ngày 10/05/2018 vừa qua tại Trung tâm Học liệu & Truyền thông trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, khoa Điện - Trường đại học Bách khoa đã tổ chức thành công rực rỡ Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp năm 2018. Hội nghị là nơi giao lưu gặp gỡ, trao đổi học thuật về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài, các dự án nghiên cứu của các bạn sinh viên khoa Điện các khóa. Ngoài ra, đây còn là nơi sinh viên nói chung, đặc biệt là các sinh viên năm thứ 4, năm thứ 5 tiếp xúc trực tiếp với nhiều doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng hướng tới nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Khai mạc hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp năm 2018

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu phát biểu khai mạc hội nghị

Lần đầu tiên, hội nghị năm nay thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Điều này đã tạo nên sự hứng khởi và hào hứng của đông đảo sinh viên khoa Điện đam mê nghiên cứu khoa học có mặt tại hội nghị.

Hội nghị năm nay không chỉ có sự đánh giá của các giám khảo mà còn tổng hợp nhận xét của các bạn sinh viên hiện diện tại hội nghị cũng như của các doanh nghiệp về các sản phẩm nghiên cứu khoa học. Nhiều sản phẩm được ban giám khảo và khan giả đánh giá cao và mang tính ứng dụng thực tiễn rất lớn.

 

 Ban giám khảo và khán giả trao đổi với các nhóm đề tài

Hội nghị là sân chơi cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ cũng như thể hiện đam mê của bản thân với khoa học, kĩ thuật. Các bạn sinh viên đã chứng tỏ sự hiểu biết cũng như các kĩ năng mềm cần thiết cho sinh viên như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, và khả năng anh văn tốt,… đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong tương lai.


Một số mô hình sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên

Bế mạc hội nghị, ban giám khảo đã trao giải thưởng cho các nhóm đề tài xuất sắc nhất.

Giải nhất là đề tài Nghiên cứu thiết kế robot cắt vải tự động cho nhà máy may công nghiệp của sinh viên Hồ Nguyễn Việt Khải và Phan Thành Long lớp 13TDH. Giải nhì thuộc về nhóm sinh viên 13D3 với đề tài Thiết kế chế tạo hệ thống điều hướng pin năng lượng mặt trời. Giải ba với đề tài Nghiên cứu thiết kế điều khiển và nhận dạng robot song song phẳng 3 bậc tự do.


    Sau hội thảo, PGS.TS Lê Tiến Dũng và PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm cứu khoa học với các sinh viên.

 

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

218728
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
319
299
6976
218728