joomla 1.6

KHOA ĐIỆN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Cơ sở vật chất
Các phòng thí nghiệm của Bộ môn Hệ thống điện PDF. In Email
Sinh viên - Cơ sở vật chất
Viết bởi Nguyễn Đồng Hải Phương   
Thứ năm, 04 Tháng 8 2011 03:32

* Phòng thí nghiệm Hệ thống điện

Phòng thí nghiệm Hệ thống điện

Để đáp ứng yêu cầu về đào tạo, phòng thí nghiệm Hệ thống điện đã được trang bị các bàn thí nghiệm mô phỏng hệ thống điện của hãng LabVolt. Đây là một trong các công cụ mạnh giúp cho sinh viên thí nghiệm môn Mạng điện và các môn liên quan. Các bàn mô phỏng thí nghiệm về ổn định của hệ thống điện, phân bố công suất trong mạng điện và nhà máy điện điều khiển bằng máy tính. Các bàn mô phỏng này là sản phẩm của các thầy trong bộ môn và các sinh viên năm cuối.

Bàn thí nghiệm mô phỏng điều khiển phân bố công suất

* Phòng thí nghiệm Cao áp

Phòng thí nghiệm cao áp được trang bị các bàn thí nghiệm về phóng điện trong chất khí, trong dầu máy biến áp, đo điện trở cách điện của vật liệu điện, ... đáp ứng được các bài thí nghiệm cao áp, vật liệu điện, an toàn điện. Với sự liên kết của Trung tâm Nghiên cứu Điện - Điện tử đã được đầu tư các thiết bị thí nghiệm cao áp trọn bộ, phòng thí nghiệm cao áp sẽ đáp ứng việc thí nghiệm cho các thiết bị thực tế đang vận hành ở các nhà máy điện, trạm biến áp.

Đồng hồ đo điện trở

Thiết bị  đo điện trở HT tiếp địa

Thiết bị đo tổn thất điện môi

Bộ tạo nguồn điện áp 110 kV

Thiết bị kiểm tra cách điện của dầu

Thiết bị kiểm tra máy cắt

* Phòng thí nghiệm Rơle

Phòng thí nghiệm Rơle

Phòng thí nghiệm Rơle được trang bị các loại rơle kỹ thuật số: Rơle khoảng cách SEL 501 và rơle so lệch số máy biến áp, rơle bảo vệ quá dòng,.... Đây là một trong các phòng thí nghiệm được trang bị tương đối đồng bộ đáp ứng được rất nhiều những yêu cầu về nhận thức của sinh viên trong khoa về lý thuyết rơle, cách tính toán các thông số và chỉnh định thông số bảo vệ rơle.

Hiện nay các phòng thí nghiệm của Bộ môn hệ thống điện đang được đầu tư nâng cấp thêm nhiều các trang thiết bị mới, hiện đại, cộng với sự liên kết của Trung tâm Nghiên cứu Điện-Điện tử, mục tiêu đề ra là  nâng cao trình độ nhận thức của sinh viên không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn giỏi cả về thực hành, đồng thời tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho công tác nghiên cứu của học viên cao hoc.

 Ba mươi lăm năm qua Bộ môn Hệ thống điện ngày càng trưởng thành và phát triển. Để có được thành tích như ngày hôm nay nhờ vào việc chỉ đạo và giúp đở của các Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Bách khoa, Khoa Điện, các thầy cô giáo bộ môn, các doanh nghiệp cũng như các cựu sinh viên. Nhân dịp này Bộ môn xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các Quý cấp.

 


40 NĂM - KHOA ĐIỆN

       40nam


You are here: