joomla 1.6

KHOA ĐIỆN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Nghiên cứu khoa học
Thông báo tham gia giải thưởng Holcim Prize PDF. In Email
Sinh viên - Nghiên cứu khoa học
Viết bởi Khoa Điện   
Thứ tư, 12 Tháng 2 2014 12:47

Giải thưởng Holcim Prize – Tôn vinh tài năng sáng tạo trẻ

Ra đời vào năm 2009, Giải thưởng Holcim Prize nhằm vinh danh những sinh viên có những đóng góp hướng tới phát triển bền vững trong 3 lĩnh vực:

  • Phát triển cộng đồng
  • Bảo vệ môi trường
  • Xây dựng bền vững
Giải thưởng là sân chơi học thuật cho các bạn sinh viên nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích hành động thực tiễn về phát triển bền vững thông qua các dự án và ứng dụng trên cơ sở bảo vệ môi trường, xây dựng bền vững và phát triển cộng đồng.

Sinh viên tại các trường đại học tại Việt Nam sẽ tranh tài bằng cách nộp về các đề tài nghiên cứu có khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Cuộc thi Giải thưởng Holcim Prize không chỉ nhằm tôn vinh những ý tưởng đột phá mà còn tạo cơ hội cho những ý tưởng đó ứng dụng vào thực tiễn. Bằng cách này, các sinh viên sẽ được thử thách theo một cách rất thiết thực ở 3 khía cạnh chính của PTBV là giá trị kinh tế, hoạt động môi trường và đóng góp xã hội.

Giải thưởng Holcim sẽ được nhân rộng ra nhiều trường đại học khác sau năm 2012.

Mục tiêu

  • Giúp sinh viên tự khẳng định mình như những nhà nghiên cứu trẻ.
  • Thúc đẩy giới trẻ đóng góp cho phát triển bền vững ở Việt Nam thông qua các công trình nghiên cứu khoa học có khả năng ứng dụng trong thực tiễn.
  • Tôn vinh những sáng kiến nổi bật với những ứng dụng tốt nhất hướng tới phát triển bền vững.

Tiêu chí đánh giá

1.  Phương pháp luận 20%
2.  Tính sáng tạo 10%
3.  Tính bền vững 10%
4.  Tính thiết thực của đề tài 60%

Hạn cuối nộp đề tài tham gia: 03/03/2014.

Nguồn: http://www.holcim.com.vn/holcimprize.html

 
Thông báo mời sinh viên đến tham dự Cuộc thi Thiết kế TI MCU 2013 PDF. In Email
Sinh viên - Nghiên cứu khoa học
Viết bởi Khoa Điện   
Thứ hai, 30 Tháng 9 2013 09:28

THÔNG BÁO
mời sinh viên đến tham dự Cuộc thi Thiết kế TI MCU 2013

Thông báo mời sinh viên đến tham dự Cuộc thi Thiết kế TI MCU 2013:


Cuộc thi Thiết kế TI MCU do Công ty Texas Instruments (TI – Hoa Kỳ) phối hợp với các trường cao đẳng, đại học Việt Nam tổ chức hàng năm với mục đích khơi dậy và phát huy tối đa khả năng sáng tạo trong việc thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) của sinh viên khối đại học, cao đẳng.Vòng loại khu vực miền Trung năm nay do Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức.

Thời gian và địa điểm tổ chức: 8:00 - 18:00 ngày 3/10/2013 tại Trung tâm học liệu, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Cuộc thi năm nay sẽ do các đội là sinh viên năm 5 và một số là sinh viên năm 4 đến từ Trường ĐHBK, ĐH Khoa học Huế, ĐH Duy Tân báo cáo và trình diễn sản phẩm thiết kế.


Các em sinh viên năm thứ 1, 2, đặc biệt là năm thứ 3,4 của Khoa DTVT, Điện, CNTT, Cơ khí, PFIEV, CTTT ECE & ES được khuyến khích tham gia giao lưu học hỏi kinh nghiệm để năm sau tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh. Các đề tài tham gia Cuộc thi này có thể làm tiền đề để các em phát triển cho luận văn tốt nghiệp trong lĩnh vực điện tử sau này. 

Để hỗ trợ tối đa cho sinh viên đến nghe báo cáo và học tập kinh nghiệm, giao lưu với các đội, cũng như tham gia Tea Break (coffee, cake, fruits) vào buổi sáng và buổi chiều, các em vui lòng điền vào form tham dự sau đây:

https://docs.google.com/forms/d/1I5SsVBfBy1jyfZMrbxfhbmrQDXetwRjDLdUNtfH8rXM/viewform


 
GIẢI THƯỞNG ''TÀI NĂNG KHOA HỌC TRẺ VIỆT NAM'' NĂM 2013 PDF. In Email
Sinh viên - Nghiên cứu khoa học
Viết bởi Giáp Quang Huy   
Thứ bảy, 19 Tháng 1 2013 08:44

''TÀI NĂNG KHOA HỌC TRẺ VIỆT NAM'' NĂM 2013

Theo kế hoạch Khoa học và Công nghệ năm 2013, hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học năm 2013 sẽ được các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng tổ chức. Từ đó các trường thành viên sẽ giới thiệu kết quả nghiên cứu của những công trình xuất sắc nhất của sinh viên đơn vị mình (Xem file đính kèm về các tiêu chí lựa chọn) tham gia xét giải thưởng « Tài năng khoa học trẻ Việt Nam » năm 2013 do Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Khoa học và công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đồng tổ chức.

Các Đơn vị tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học đúng quy định, tuyển chọn, hoàn chỉnh hồ sơ các công trình tham gia xét giải thưởng theo hướng dẫn của công văn số : 3588/QĐ-BGDĐT, ngày 11 tháng 9 năm 2012 và gởi về Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, ĐHĐN (bản cứng và mềm, email : Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. trước ngày 25 tháng 6 năm 2013).

Attachments:
FileGhi chúFile sizeDownloads
Download this file (TC hoi nghi NCKH nam 2013 cho sinh vien.pdf)TC hoi nghi NCKH nam 2013 cho sinh vien.pdf 33 Kb383
 


40 NĂM - KHOA ĐIỆN

       40nam


You are here: