joomla 1.6

KHOA ĐIỆN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Giới thiệu
Giới thiệu Bộ môn Tự động hóa PDF. In Email
Thông tin giới thiệu - Giới thiệu
Viết bởi Khoa Điện   
Thứ năm, 30 Tháng 12 2010 12:37

GIỚI THIỆU BỘ MÔN TỰ ĐỘNG HÓA

Bộ môn Tự động hóa (TĐH) được thành lập từ những năm đầu thành lập Khoa Điện (năm 1975) là một trong 3 bộ môn của Khoa Điện. Sau 35 năm đào tạo và phát triển, đến nay Bộ môn đã có được một đội ngũ cán bộ khoa học  có trình độ cao, rất nhiều cán bộ trẻ đã và đang được đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài như Pháp, Đức, Australia, Thái Lan (AIT), Tiệp Khắc, Ý, Đài Loan, Nauy, ... Cho đến năm 2015, tổng số cán bộ trong Bộ môn là 21 giảng viên, trong đó có 1 Phó Giáo sư, 10 Tiến sĩ, 8 Thạc sĩ. Hiện nay Bộ môn có chức năng đào tạo thạc sĩ, kỹ sư ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hoá, tham gia nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, giảng dạy cho chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV, chương trình tiên tiến Hệ thống nhúng ES, phục vụ các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và của cả nước.

Đọc thêm...
 
Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa PDF. In Email
Thông tin giới thiệu - Giới thiệu
Viết bởi Khoa Điện   
Thứ năm, 02 Tháng 2 2012 14:21

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong đó, điều khiển và tự động hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng. Điều khiển và tự động hóa được áp dụng trong mọi lĩnh vực đời sống của con người: từ các thiết bị điện tử tự động trong dân dụng đến các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp, từ các thiết bị thông minh ở văn phòng đến các hệ robot thông minh trong nhà máy. Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật, ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là nơi hội tụ tinh hoa của các ngành điện, điện tử và công nghệ thông tin. Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa đang là vấn đề cấp thiết trong sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước. Chính từ thực tiễn đó, từ năm 2012, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tuyển sinh đại học chuyên ngành mới “Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa”.

Tham gia chuyên ngành “Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa”, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục hiện đại, được sử dụng các phòng thí nghiệm tiên tiến, dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên có trình độ cao với nhiều tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài.

Đọc thêm...
 


40 NĂM - KHOA ĐIỆN

       40nam


You are here: