joomla 1.6

KHOA ĐIỆN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Đào tạo - Kỹ thuật điện - điện tử
Chương trình đào tạo Kỹ thuật Điện - Điện tử PDF. In Email
Giáo dục - Đào tạo - Đào tạo - Kỹ thuật điện - điện tử
Viết bởi Khoa Điện   
Thứ sáu, 24 Tháng 2 2017 14:11

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ 150 TÍN CHỈ

 
Nội dung chương trình Kĩ thuật Điện Điện tử PDF. In Email
Giáo dục - Đào tạo - Đào tạo - Kỹ thuật điện - điện tử
Viết bởi Khoa Điện   
Thứ năm, 12 Tháng 11 2015 09:10

MÔ TẢ VẮN TẮT NỘI DUNG VÀ KHỐI LƯỢNG CÁC HỌC PHẦN

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KĨ THUẬT ĐIỆN -  ĐIỆN TỬ

(file đính kèm)Attachments:
FileGhi chúFile sizeDownloads
Download this file (MÔ TẢ VẮN TẮT NỘI DUNG VÀ KHỐI LƯỢNG CÁC HỌC PHẦN.docx)NỘI DUNG CÁC HỌC PHẦN NGÀNH KĨ THUẬT ĐIỆN ĐIỆN TỬ 39 Kb1703
 
Ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử PDF. In Email
Giáo dục - Đào tạo - Đào tạo - Kỹ thuật điện - điện tử
Viết bởi Khoa Điện   
Thứ năm, 23 Tháng 1 2014 15:10

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

I.  Mục tiêu chung:

      Đào tạo kỹ sư điện có phẩm chất chính trị vững vàng, có đạo đức tư cách tốt, có đủ sức khỏe và được trang bị một nền tảng kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kỹ sư điện – điện tử có khả năng thiết kế, sản xuất, chế tạo, thử nghiệm, vận hành, sử dụng, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, quản lý, nghiên cứu phát triển các hệ thống điện – điện tử, trang thiết bị điện – điện tử. Kỹ sư điện – điện tử có thể làm việc trong các lĩnh vực có sử dụng kỹ thuật điện và kỹ thuật điện tử trong các trong các lĩnh vực công nghiệp và các ngành kinh tế quốc dân, có phương pháp làm việc chuyên nghiệp, tác nghiệp độc lập và sáng tạo, có khả năng tự học và nghiên cứu, tiếp thu được khoa học và công nghệ tiên tiến của thế giới, hòa nhập được trong môi trường quốc tế,có khả năng học tiếp lên các bậc học cao hơn.

II. Mục tiêu cụ thể

    1. Phẩm chất: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tư cách và đủ sức khỏe để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

    2. Kiến thức: Kỹ sư điện – điện tử được cung cấp các kiến thức cơ bản về Toán, Vật lý, Hóa học, Môi trường, Quản lý dự án, …, các kiến thức cơ sở về điện từ, điện tử, tự động hóa, tin học, cơ, nhiệt, … và các môn kỹ thuật chuyên ngành.

   3. Kỹ năng:

       a. Tư vấn, thiết kế, quản lý thi công:  Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như chuyên ngành, các quy định, định mức trong ngành điện hoặc điện tử. Thông qua các đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp, sinh viên được trau dồi kỹ năng tư vấn thiết kế cũng như quản lý thi công. 

       b. Vận hành, quản lý điều hành: Trang bị cho sinh viên kiến thức để sinh viên có khả năng vận hành các hệ thống điện hoặc điện tử, các hệ thống tự động hóa cũng như quản lý, điều hành hoạt động trong doanh nghiệp.

       c. Phân tích và xử lý thông tin: Trang bị cho sinh viên khả năng phân tích và xây dựng các mô hình, các yêu cầu và giới hạn mục tiêu thiết kế và ứng dụng, thông qua các phần mềm mô phỏng, mô hình hóa các hệ thống trong ngành điện – điện tử. 

       d. Giải quyết vấn đề: Trang bị cho sinh viên kỹ năng giải quyết vấn đề đặt ra trong ngành điện – điện tử thông qua các phần mềm chuyên dùng và đồ án môn học.

       e. Giao tiếp: Trang bị cho sinh viên những kỹ năng trình bày, giải thích những giải pháp phức tạp, giải pháp thay thế.... thông qua các báo cáo kỹ thuật theo tiêu chuẩn chuyên ngành (đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các loại hình thực tập) hay các báo cáo thuyết trình chuyên môn (semina). 

       f. Làm việc theo nhóm:  Trang bị cho sinh viên cách làm việc hiệu quả trong các vai trò khác nhau như tổ chức, quản lý, thực hiện để đạt hiệu quả từ nhóm sinh viên có những sở thích, môi trường sống và trình độ kỹ thuật chuyên môn khác nhau.

      g. Ngoại ngữ: Trang bị cho sinh viên kiến thức ngoại ngữ tương đương TOEIC 400 và am hiểu kiến thức tiếng Anh chuyên ngành.

 III. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư điện – điện tử có thể làm việc:

  1. Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng.., tại các đơn vị thuộc lĩnh vực ngành điện và điện tử, các xí nghiệp công nghiệp, các công trình công nghiệp và dân dụng…
  2. Tư vấn, thiết kế, xây lắp, quản lý dự án tại các đơn vị thuộc lĩnh vực hệ thống điện, tự động hóa, điện công nghiệp, điện tử, viễn thông.
  3. Làm việc ở các cơ quan quản lý thuộc ngành điện hoặc điện tử.
  4. Giảng dạy các môn học thuộc ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.
  5. Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Hệ thống điện, Tự động hóa, Điện Công nghiệp, Điện tử, Viễn thông ở các Viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.
  6. Tự phát triển doanh nghiệp tư nhân.

      Địa chỉ liên hệ:  Khoa Điện – Trường Đại học Bách khoa, 54 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 05113. 842738

Website: http://dien.dut.edu.vn/

Thông tin chi tiết về khung chương trình cũng như khoa Điện có thể xem trong file đính kèm.

 

Attachments:
FileGhi chúFile sizeDownloads
Download this file (Chuan dau ra nganh KY THUAT DIEN - DIEN TU.doc)Chuan dau ra nganh KY THUAT DIEN - DIEN TU.doc 295 Kb275
Download this file (Gioi Thieu khoa Dien .pdf)Gioi Thieu khoa Dien .pdf 4563 Kb385
Download this file (Khung_ chuong_ trinh_ KT_ Dien_Dientu_DBCLC_ 9 hoc ky.xls)Khung_ chuong_ trinh_ KT_ Dien_Dientu_9 hoc ky 116 Kb243
 


40 NĂM - KHOA ĐIỆN

       40nam


You are here: