Câu lạc bộ

Khoa Điện Trường đại học Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng với bề dày 40 năm đào tạo và phát triển, Khoa luôn đi đầu trong toàn trường về công tác giảng dạy và phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học. Nhằm kết nối và tạo môi trường cho các sinh viên có cùng đam mê nghiên cứu, vào ngày 4/4/2017, được sự cho phép của Đoàn thanh niên trường Đại học Bách Khoa và Ban chủ nhiệm khoa Điện, câu lạc bộ nghiên cứu khoa học E-Maker của khoa Điện được thành lập.

Buổi lễ ra mắt câu lạc bộ NCKH E-Maker khoa Điện

Ban đầu thành lập câu lạc bộ gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như không gian làm việc. Được sự hỗ trợ hỗ trợ của Ban chủ nhiệm khoa, phòng Công tác sinh viên và thầy TS. Ngô Đình Thanh- chủ nhiệm CLB, câu lạc bộ đã dần đi vào nề nếp, có không gian làm việc tốt hơn, thiết bị hỗ trợ nghiên cứu cũng đầy đủ hơn.

Tập thể khóa 12 khoa điện tặng 18.0000.000đ hỗ trợ trang thiết bị CLB

Hiện tại văn phòng CLB được đặt tại ký túc xá của trường Đại hcoj Bách khoa (đối diện căn tin ký túc xá). Phòng được trang bị khá đầy đủ các thiết bị hỗ trợ việc nghiên cứu như: máy in 3D, máy đo sóng oscilloscope, máy khoan, cắt, hàn… tất cả các thành viên CLB đều được sử dụng thiết bị miễn phí, các sinh viên khoa Điện cũng có thể liên hệ thành viên của CLB để được hướng dẫn và sử dụng các thiết bị máy móc trong phòng để nhằm tạo cho các bạn có điều kiện kiểm tra đồ án của mình tốt hơn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn sinh viên.

Một góc làm việc của phòng câu lạc bộ

Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt vào chiều tối thứ 5 hàng tuần, nội dung buổi sinh hoạt gồm những buổi training của các thầy, chia sẽ kinh nghiệm nghiên cứu của các thành viên, giải đáp các thắc mắc trong quá trình nghiên cứu, trao đổi về những đề tài, ý tưởng mới…

Buổi training về vẽ mạch trên phần mềm Altium của CLB tổ chức

Buổi seminar về IoTs của thầy TS. Ngô Đình Thanh tại phòng CLB

Buổi chia sẻ sản phẩm nghiên cứu đông đảo các bạn tham gia

Tuy mới thành lập nhưng CLB đã có những thành viên đạt được các thành tích đáng tự hào. Nhiều bạn sinh viên đã dành được giải thưởng cấp trường, cấp Đại học Đà Nẵng, cấp Thành phố và giải cao tại các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khắp cả nước. Không những các nhóm đạt giải mà còn có những cá nhân thật xuất sắc đang dẫn dắt hỗ trợ kĩ thuật cho CLB.

Nhóm của bạn Nguyễn Trần Phước tại cuộc thi MEP 2017

Hằng năm, Khoa Điện đều tổ chức cuộc thi Robot tự động để tạo thêm nhiều sân chơi nghiên cứu khoa học bổ ích cho các sinh viên cũng như các thành viên trong CLB. Đây là nơi để các bạn sinh viên phát huy tiềm năng, óc sáng tạo, và đây cũng là hành trang kiến thức mà Khoa Điện tạo cho các em sinh viên trước khi rời ghế Nhà trường.

Nhiều đề tài mang tính thực tiễn phục vụ cho đời sống hàng ngày và có ý nghĩ rất nhân văn.Với ý tưởng đó thì CLB luôn triển khai các cuộc nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này, và có những thành quả tuy không lớn, nhưng cũng mang ý nghĩa rất cao đẹp. Điển hình là team của bạn Nguyễn Duy Hùng -13D3, Phó chủ nhiệm CLB E-Maker đã chế tạo thành công thiết bị học tập cho người khiếm thị và giành giải nhất cuộc thi WEPICS 2017.

Sinh viên Nguyễn Duy Hùng -13D3, chế tạo thành công thiết bị học tập cho người khiếm thị

Câu lạc bộ luôn đi đầu trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của khoa Điện cũng như của trường. Câu lạc bộ luôn mong muốn lan tỏa tinh thần đam mê nghiên cứu đến tất cả các bạn sinh viên, luôn mong muốn kết nối các bạn. Câu lạc bộ luôn chào đón tất cả các bạn dù là khoa nào, trường nào, miễn bạn có đam mê là bạn có thể tham gia với chúng tôi.

                                            TM. BAN CHỦ NHIỆM CLB EMAKER

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

1427706
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
570
1067
85414
1427706