Thông tin chung đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật Điện

Giới thiệu Chương trình đào tạo

Khoa Điện được thành lập năm 1975 và là một trong bốn khoa đầu tiên của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (nay là trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng). Trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, Khoa Điện không ngừng lớn mạnh về quy mô và chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Khoa Điện hiện nay có ba bậc đào tạo: Tiến sĩ, Thạc sĩ và Đại học.

Đối với hệ đào tạo đại học, Khoa Điện ban đầu đào tạo ngành Kỹ thuật điện với ba chuyên ngành chuyên sâu là Hệ thống điện, Tự động hóa và Thiết bị điện (nay là Điện công nghiệp), đào tạo theo hệ niên chế với thời gian thiết kế cho chương trình là 5 năm. Năm 2006, chương trình Kỹ thuật điện chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ với tổng khối lượng kiến thức toàn khóa là 180 tín chỉ, thời gian đào tạo thiết kế cho chương trình là 5 năm. Đến năm 2012, cùng với sự phát triển của xã hội và yêu cầu thực tiễn của sản xuất, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) về tên chương trình đào tạo, ngành Kỹ thuật điện được chuyển thành ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử với hai chuyên ngành chuyên sâu là Hệ thống điện và Điện công nghiệp, đồng thời Khoa mở thêm ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa trên nền tảng là chuyên ngành chuyên sâu Tự động hóa thuộc chương trình Kỹ thuật điện trước đây. Thời gian đào tạo được thiết kế cho cả hai ngành là 5 năm, tổng khối lượng kiến thức toàn khóa là 150 tín chỉ. Từ năm 2020, chương trình Kỹ thuật Điện  được đào tạo với tổng khối lượng kiến thức toàn khóa là 180 tín chỉ nhưng được thiết kế với thời gian đào tạo 5-5,5 năm. 

Qua từng giai đoạn, Khoa Điện liên tục xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, nội dung của các học phần để phù hợp hơn với sự phát triển của khoa học công nghệ, yêu cầu thực tiễn của sản xuất, thị trường lao động cạnh tranh trong nước và quốc tế. Hiện nay, Khoa Điện nói chung và ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử nói riêng đang phấn đấu để được công nhận chất lượng bởi Hệ thống Đại học ASEAN (Asean University Network – AUN).

Thông tin chung về Chương trình đào tạo  

Tên chương trình/ngành đào tạo

Tiếng Việt: Kỹ thuật Điện 

Tiếng Anh: Electrical Engineering

Mã ngành

D520201

Trình độ đào tạo

Đại học

Văn bằng tốt nghiệp

Kỹ sư

Loại hình đào tạo

Chính quy, tập trung

Thời gian thiết kế cho chương trình

5-5,5 năm

Khối lượng kiến thức toàn khóa

180 tín chỉ

Nơi cấp bằng

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN)

Trường/viện tham gia giảng dạy

Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN

Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN

Trường Đại học Kinh tế – ĐHĐN

Ngôn ngữ

Tiếng Việt

Website

http://dien.dut.udn.vn/

Cập nhật

7/09/2020

 

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

2059543
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
10128
16507
149176
2059543