Hợp tác với đại học New South Wales, Australia

15 August 2019 Author :  

Vào lúc 9h ngày 14/8/2019, TS. Mai Ly, Khoa kỹ thuật năng lượng quang điện và tái tạo, Đại học New South Wales, Úc (UNSW) đã có buổi làm việc với Khoa Điện – Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng (DUT).

Đại diện trường DUT gồm có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm-Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Lê Tiến Dũng-Trưởng Khoa Điện, TS. Hạ Đình Trúc và TS. Lê Hồng Lâm thuộc khoa Điện đã tiếp và trao đổi với TS. Mai Ly về việc nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn các nguồn năng lượng có thể tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời.

UNSW được thành lập năm 1949, có trụ sở tại Sydney là một trong những thành viên sáng lập viên của G8 (Nhóm các đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc) và là một trong ba đại học của Úc thuộc nhóm Universitas 21 (Liên minh của 23 đại học hàng đầu của 15 quốc gia). UNSW được xếp hạng 49 thế giới theo QS World University Rankings 2016-2017, là đại học đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao cộng (5 Stars Plus) bởi QS World University Ratings 2014.

Khoa kỹ thuật quang điện thuộc UNSW là một trong những trung tâm nghiên cứu pin mặt trời hàng đầu trên thế giới với các nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghệ pin mặt trời dựa trên tấm wafer, công nghệ tế bào màng mỏng và khái niệm tế bào thế hệ thứ ba tiên tiến.

Trong buổi làm việc, hai bên cũng thảo luận chi tiết về các nội dung hợp tác giữa Khoa kỹ thuật năng lượng quang điện và tái tạo của UNSW và Khoa Điện của DUT. Một số kết quả đạt được như sau:

  • Hợp tác giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực về năng lượng tái tạo để góp phần giúp Việt Nam có thể làm chủ công nghệ chế tạo tấm pin năng lượng mặt trời với chất lượng cao;
  • Hai bên thống nhất sẽ mở các khóa học ngắn hạn cho sinh viên Khoa Điện (DUT), do các GS từ trường Đại học New South Wales sang trực tiếp giảng dạy;
  • Tìm kiếm nguồn kinh phí để thực hiện trao đổi sinh viên, giảng viên đi thực tập ngắn hạn tại Đại học New South Wales;
  • Hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực điện mặt trời như nâng cao hiệu quả làm việc của các tấm pin năng lượng mặt trời bằng các thuật toán tiên tiến, đánh giá ảnh hưởng của năng lượng mặt trời đến lưới truyền tải và lưới phân phối, ...

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

402168
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
318
416
4376
402168