Tổng Công ty Điện Lực miền Trung đến thăm và làm việc với khoa Điện

18 May 2017 Author :  

Ngày 8 tháng 5 năm 2015, đoàn lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty Điện lực miền Trung do Ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung dẫn đầu đã có chuyến viến thăm và làm việc với khoa Điện trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Đi cùng đoàn còn có Ông Trần Đình Lợi - Trưởng ban tổ chức Tổng công ty Điện lực miền Trung, Ông Hà Thanh Long – Trưởng ban kỹ thuật Tổng công ty Điện lực miền Trung, Ông Trần Dũng – Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Trương Hoài Chính – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa, TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng trường CĐCN thông tin, TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Trường Khoa Điện và các giảng viên khoa Điện.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trương Hoài Chính – Phó hiệu trưởng trường đã giới thiệu tổng quan về những thành tựu của khoa Điện trong gần 40 năm xây dựng và phát triển đồng thời cảm ơn những đóng góp to lớn của Tổng công ty Điện lực miền Trung cho sự phát triển và lớn mạnh của Khoa Điện, đã luôn đồng hành và giúp đỡ Khoa Điện trong mọi lĩnh vực.

PGS.TS Trương Hoài Chính phát biểu tại buổi tiếp Tổng công ty Điện lực miền Trung

Về phía Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty cảm ơn những ghi nhận của nhà trường về những đóng góp trong thời gian qua đồng thời xem việc hỗ trợ khoa Điện là trách nhiệm của mình, luôn nỗ lực hợp tác với Khoa Điện để đào tạo nguồn lạo động chất lượng cao phục vụ cho xã hội và cho Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Ông Nguyễn Thành phát biểu tại buổi tiếp Tổng công ty Điện lực miền Trung

Buổi làm việc đã tập trung bàn bạc sự hợp tác giữa khoa Điện và Tổng công ty Điện lực miền Trung trong việc hướng dẫn thực tập và hợp tác nghiên cứu khoa học. Cụ thể, Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ giúp khoa Điện trong việc hướng dẫn sinh viên thực tập bao gồm : thực tập công nhân, thực tập ứng dụng và thực tập thí nghiệm. Về hợp tác nghiên cứu khoa học, Tổng công ty Điện lực miền Trung quan tâm tới công tác đào tạo Thạc sĩ ứng dụng với các đề tài phù hợp với Công ty đồng thời đưa ra các bài toán cần được giải quyết trong sản xuất điện năng. Một số hướng nghiên cứu tiềm năng đã được Tổng công ty Điện lực miền Trung đưa ra:

- Tăng năng suất lao động, quản lý tốt năng lượng và giảm tổn thất

- Tự đông hóa trong trạm, tiến đến trạm không người trực

- Nghiên cứu giảm tổn thất điện năng trong mạng trung áp và hạ áp

- Giảm sự cố, giảm suất cắt điện

- Hệ thống SCADA trong lưới điện phân phối

- Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng đưa ra hướng nghiên cứu:

- Nghiên cứu các vần đề truyền thông trong hệ thống điện.

Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi trong thời gian sắp đến đồng thời sẽ có một buổi hội thảo chuyên sâu được tổ chức tại Tổng công ty Điện lực miền Trung dự kiến từ 25/5/2015 đến 30/5/2015 bàn về khả năng hợp tác về các hướng nghiên cứu.

Hai bên chụp hình lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ chuyến viến thăm này, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung  đã trao  tặng cho khoa Điện một phòng thí nghiệm công tơ điện tử và giải pháp đo xa. Lễ khánh thành phòng thí nghiệm công tơ điện tử và giải pháp đo xa được tổ chức cùng ngày trước sự chứng kiến của các vị đại biểu đại diện cho Tổng công ty Điện lực miền Trung và đại biểu đại diện đại điện cho khoa Điện.

Lễ khánh thành phòng thí nghiệm công tơ điện tử và giải pháp đo xa do Công ty Công nghệ thông tin Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung đã trao  tặng.

TS. Nguyễn Hữu Hiếu cảm ơn Công ty Công nghệ thông tin Điện lực đã trao tặng một phòng thí nghiệm công tơ điện tử và giải pháp đo xa

Tại lễ khánh thành, TS Nguyễn Hữu Hiếu đại điện cho khoa Điện đã cảm ơn Công ty Công nghệ thông tin Điện lực đã trao tặng một phòng thí nghiệm công tơ điện tử và giải pháp đo xa đồng thời nhấn mạnh vai trò của Tổng công ty Điện lực miền Trung trong sự xây dựng và phát triển của Khoa. TS Nguyễn Hữu Hiếu tin rằng mối quan hệ giữa Tổng công ty Điện lực miền Trung và khoa Điện sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa

  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Phòng:  Phòng A208
  • Điện thoại: 0236.3842738
  • Email: khoadien@dut.udn.vn

Lượt truy cập

178525
Hôm nay
Hôm qua
Trong tháng
Tất cả
149
392
10211
178525